แพนเค้ก แป้งอัลมอนด์
Friday, October 24, 2014อัลมอนด์บดละเอียด หรือ แป้งอเนกประสงค์ 1ถ้วย
ไข่ 2 ฟอง
เกลือนิดหน่อย
น้ำ 1/4ถ้วย
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้)
คนให้เข้ากัน
ตั้งกระทะเหล็ก (cast iron pan) ทาน้ำมันนิดหน่อย. หยอดแป้งลงไป รอให้มันเป็นฟองอากาศรูๆ และขอบสุกนิดนึง (3-5 นาที) กลับ ทอดต่ออีหน่อยพอสุก ตักใส่จาน (ถ้ามีเตาอบ เปิดเตาอบอุ่นๆ เอาจานเข้าไปไว้ในคู้ระหว่างทำป้งที่เหลือ)
เสร็จแล้วทานกับน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมตามชอบ
0 comments