ฟริททาร์ทาร์ ผักโขม แบบเผ็ด - Spicy Spinach Frittata
Sunday, March 30, 2014
ส่วนผสม
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าแดง 5-6 ลูก หรือ ตามชอบ หั่นยาวๆ
หอมใหญ่ สับ 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ 3 ฟอง
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
ผักโขม (สปินิช) แช่แข็ง ขนาด 16 ออนซ์ 1 ห่อ ทิ้งให้ละลาย และบีบน้ำออกให้แห้ง
เนยแข็งเฟตต้า 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา หรือตามชอบ
ตั้งน้ำมันในกะทะเหล็ก (cast iron skillet) ที่ไฟกลางให้ร้อน ใส่หอมสับและพริกลงไปผัดให้นิ่ม
ตีไข่ พอเข้ากัน ใส่ผักโขม เนยแข็ง เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน แล้วเทลงในกะทะ
ปิดฝา ตั้งไปที่ไฟกลาง ประมาณ 7 -15 นาที จนไข่สุก
ยกลง ตัดเสริฟเป็นชิ้นสามเหลี่ยมแบบพิซซ่า
ดัดแปลงจาก allrecipes.com
0 comments